เที่ยว UNSEEN THAILAND ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ต้องไป

by travelsocool
0 comment

เรามักหาสถานที่เที่ยวออกเดินทางท่องเที่ยวที่นู้นที่นี่ไกลแสนไกลจนลืมมองสิ่งใกล้ตัวแล้วรู้ไหมว่าสิ่งใกล้ตัวที่ถูกลืมมักจะโดดเด่นในสายตาคนไกลที่เขามองมาเช่นกันและมันอาจล้ำค่าจนหาที่ไหนไม่ได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากชวนทุกคนมามองหาสิ่งงดงามใกล้ตัวจากสิ่งมหัศจรรย์ที่หาดูยากในสถานที่ท่องเที่ยวทั่วฟ้าเมืองไทยบ้านเราว่าสวยงามไม่แพ้ชาติใด

 THAILAND

ภาพจาก Facebook Amazing Thailand

เขาทะลุมิติ จังหวัดราชบุรี

มาเริ่มกันที่จังหวัดใกล้กรุงเทพใช้เวลาเดินทางเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้นก็สามารถเจอสิ่งมหัศจรรย์ไทยแลนด์ได้แล้วที่นี่จัดเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดราชบุรีที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาทะลุมิติกันจนต้องเดินขึ้นมาดูให้ได้เป็นโพรงถ้ำดูคล้ายซุ้มประตูมิติที่มาถึงแล้วเรียกว่าหายเหนื่อยเหมือนได้ทะลุไปอีกมิติที่เป็นสวรรค์ของนักเดินทางเลยว่าได้

ภาพจากเว็ปไซต์Amazing Thailand

มอหินขาว จังหวัดชัยภูมิ

เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวทางภาคอีสานเมื่อมาถึงแล้วต้องขออยู่กางเต็นท์นอนดูดาวกันสักคืนเพราะที่นี่ดาวสวยมากจนไม่อยากลุกกลับบ้านกันเลย มอหินขาวคือกลุ่มเสาหินหรือแท่งหินที่มีรูปร่างแปลกตาแต่สวยงามในแบบของธรรมชาติแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรก “เสาหิน 5 ต้น” นับว่าเป็นเสาหินที่โดเด่นสุดเป็นไฮไลค์ของที่นี่เลยและถัดมาอีกกลุ่ม “กลุ่มหินโขลงช้าง” อยู่ห่างกันประมาณ 500 เมตรมีรูปร่างคล้ายเจดีย์ กระดองเต่า และรองเท้าบูท 

ภาพจากเว็ปไซต์ เชียงใหม่นิวว์

ถ้ำโกมล จังหวัดแม่ฮ่องสอน

มาถึงจังหวัดท่องเที่ยวทางภาคเหนือกับสมญานาม “เมืองสามหมอก” มีแลนด์มาร์คที่น่าสนใจอย่างถ้ำโกมลที่จัดเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่มีเพียง 1 ใน 3 แห่งบนโลก ถ้ำโกมลเป็นถ้ำผลึกแคลไซค์ลักษณะคล้ายเกล็ดหิมะจึงได้สมญานามว่า “ถ้ำน้ำแข็ง”มีทั้งหมด 5 ห้องได้แก่ ห้องพระทัยธาร ห้องวิมานเมฆ ห้องเฉกหิมพานต์ ห้องม่านผาแก้ว ห้องเพริศแพร้วมณีบุปผา ปิดให้บริการช่วงฤดูฝน(เดือนมิถุนายน-กันยายน)ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 40 บาทเด็ก 20 บาท 

ภาพจาก Facebook พิชิตยอดเขาล่องเรือตาหมื่นอัญมณีแห่งบ้านมุง

เขาล่องเรือตาหมื่น จังหวัดพิษณุโลก

เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพิษณุโลกมากที่นักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ที่ชอบปีนเขาผจญภัยต้องไม่พลาดเขาล่องเรือตาหมื่นเป็นเขาหินปูนเรียงรายสวยงามบวกกับวิวทิวทัศน์ 360 องศาที่น่าตื่นตาจนได้รับสมญานามว่า “กุ้ยหลินเมืองไทย” สำหรับการท่องเที่ยวจะรับนักท่องเที่ยวครั้งละไม่เกิน 30 คนพร้อมนายพรานที่รอบริการอยู่ 25 คนและมีที่พักค้างคาบนยอดหินปูนล่องตาหมื่นโดยเหล่านายพรานได้จัดทำไว้ให้แล้วด้วย

แหล่งที่เที่ยวสุดอัศจรรย์ตามีอยู่มากในเมืองไทยหากแต่เราจะออกเดินทางหาหรือไม่ แล้วถ้าวันนี้เราลองมองสิ่งใกล้ตัวลองสำรวจพื้นที่ใกล้ๆดูบ้างก่อนจะเสาะหาสิ่งที่ไกลแสนไกลและพยายามจะไป นั่นอาจช่วยให้เราเหนื่อยน้อยลง ได้เสพบรรยากาศมากขึ้น ได้ใช้เวลาที่ไปไกลๆมาเก็บเกี่ยวเวลาพักผ่อนใกล้ๆดูบ้างก็คงมีความสุขได้ง่ายขึ้นนะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment